TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG VÂN TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM 21/4

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG VÂN TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN

NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM 21/4

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG VÂN TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN

NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM 21/4

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng. Sách là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống có ích, biết yêu thương, hy sinh...

Thực hiện kế hoạch số 84/KH-UBND ngày 04/4/2022 của Ủy ban nhân dân huyện Hiệp Hòa; Công văn số 136/PGD&ĐT, ngày 08/4/2022 của Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa về việc tổ chức các hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 trên địa bàn huyện Hiệp Hòa. Nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng.

Đồng chí La Thị Hường- HT nhà trường tuyên truyền về Ngày Sách và Văn hóa đọc sách Việt Nam 21/4 và phát động phong trào đọc Sách trong nhà trường

Hôm nay ngày 25 tháng 4 năm 2022 Trường tiểu học Hoàng Vân tổ chức tuyên truyền Ngày Sách và Văn hóa đọc sách Việt Nam, với mục đích tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, học tập. Với phương châm xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cán bộ, giáo viên và học sinh; nâng cao trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường; củng cố và nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ thư viện, duy trì và đảm bảo chất lượng hoạt động thư viện của nhà trường;

Các em học sinh, các bậc phụ huynh hưởng ứng

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4

Về dự với nhà trường có các bậc phụ huynh học sinh lớp 1, lớp 2, các thầy cô giáo  và gần 700 em học sinh trong toàn trường. Trong buổi tuyên truyền nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa: Các em được hiểu hơn về Ngày Sách và Văn hóa đọc sách Việt Nam 21/4; Ngày Sách và Văn hóa đọc sách Thế giới 2/3/4. Hiểu mỗi cuốn Sách có vai trò quan trọng như thế nào đối với mỗi con người...Sau nội dung tuyên truyền Nhà trường đã tổ chức các hoạt động như:  thi kể truyện, đôi bạn đọc truyện, phụ huynh đọc truyện cùng con, chia sẻ nội dung ý nghĩa của mỗi cuốn Sách, trưng bày sách, quyên góp ủng hộ sách cho thư viện lớp, trường..

Các bậc phụ huynh học sinh lớp 1,2 tham gia đọc sách cùng con

Phụ huynh và con chia sẻ về nội dung ý nghĩa của cuốn Sách

Các bạn học sinh thi kể chuyện

Các em học sinh giao lưu, chia sẻ nội dung ý nghĩa cuốn sách mình đọc

Các bạn ủng hộ Sách cho thư viện lớp, thư viện nhà trường

Các hoạt động trong buổi tuyên truyền đã tạo nên không gian văn hoá, vui tươi bổ ích cho tất cả các em học sinh, các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo về dự. Sau buổi tuyên truyền, mỗi bạn học sinh trường tiểu học Hoàng Vân đều cảm thấy yêu quý, trân trọng từng cuốn sách, ham thích đọc sách hơn, có ý thức sưu tầm, gìn giữ từng cuốn Sách và Sách sẽ là hành trang bên các em không chỉ trong học tập mà trong suốt cả quãng đời phía trước của các em. Đặc biệt mỗi em học sinh sẽ là một tuyên truyền viên nhỏ tuổi, góp phần xây dựng văn hóa đọc sách không chỉ ở lớp, ở trường mà trong chính gia đình các em và cộng đồng.

Hoàng Vân ngày 25 tháng 4 năm 2022

NGƯỜI VIẾT